• +66 (0) 76 670 195
  • +66636502456
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Mon-Fri 8:00-17:30

Application

ตัวอย่างการนำไปใช้งาน

Automotive - อุตสาหกรรมยานยนต์

อากาศพลศาสตร์ของยานพาหนะ

Cd (drag coefficient - สัมประสิทธิ์แรงฉุดของอากาศ) และ Cl (lift coefficient - สัมประสิทธิ์ของแรงยก) สามารถนำมาใช้ประกอบการวิเคราะห์ดูระบบอากาศพลศาสตร์ของตัวดีไซน์ยานยนต์นั้นได้ โดยหาค่าสัมประสิทธิ์จากอุโมงค์ลม อย่างไรก็ตามSC/Tetra - Unstructured Solver และscFlowได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าค่าการจำลองที่ได้ออกมานั้นแทบไม่มีความแตกต่างกับการทดลองจริงเลยSC/Tetra และ scFlow สามารถแสดงและวิเคราห์รูปลักษณ์โครงสร้างใต้ฐานรถรวมถึงท่อไอเสียได้ง่ายหนึ่งในเหตุผลนั้นเป็นเเพราะโปรแกรมนี้ถูกพัฒนาให้ใช้เม็มโมรี่หรือแรมที่ต่ำ บริษัท Software Cradle มุ่งมั่นที่จะปรับปรุงความแม่นยำและความสามารถของโปรแกรม SC/Tetra, และ scFLOW อย่างต่อเนื่องบริษัทยังพร้อมให้การสนับสนุนด้านเทคนิคด้วยการจำลองสถานการณ์ระดับสูงที่ซับซ้อนสำหรับลูกค้าด้วยเช่นกัน

ความสะดวกสบายของผู้โดยสาร

นอกจากอากาศพลศาสตร์ของยานพาหนะแล้วการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบควบคุมสภาพอากาศภายในตัวรถก็เป็นแอพพลิเคชั่นนึงของโปรแกรม CFD ที่สำคัญเช่นกันการใช้งานในการวิเคราะห์การทำความร้อนและความเย็นภายใน (รวมถึงความร้อนจากรังสีแสงอาทิตย์) และการควบแน่นของกระจกหน้ารถการละลายน้ำแข็งSC/TetraและscFLOWมีความสามารถในการจัดการรูปทรงที่ซับซ้อนมากด้วยเครื่องกำเนิดกริดที่ซับซ้อนและแข็งแกร่งและตัวแก้ปัญหาการใช้หน่วยความจำต่ำนอกจากนี้SC/Tetra และ scFLOW ยังมีความสามารถพิเศษในการจำลองความสะดวกสบายของผู้พักอาศัยโดยใช้แบบจำลองอุณหภูมิร่างกายมนุษย์อย่างเต็มที่แบบจำลองนี้พิจารณาระบบหลอดเลือดของร่างกายมนุษย์อย่างละเอียดและปัจจัยทางสรีรวิทยาของแต่ละบุคคล

ท่อของเครื่องปรับอากาศ

SC/Tetra และ scFLOW  ถูกนำไปใช้ออกแบบท่อระบายอากาศสำหรับเครื่องปรับอากาศ CFD ช่วยให้สามารถคำนวณการกระจายอากาศที่สมดุลได้อย่างมีประสิทธิภาพช่วยให้การออกแบบเพิ่มประสิทธิภาพในพื้นที่จำกัดอย่างมาก

การทำความเย็นใต้กระโปรงรถ

กระจกมองข้าง

นอกจากการจำลองอากาศพลศาสตร์ของยานพาหนะแล้ว CFD ยังใช้เพื่อปรับรูปร่างของส่วนประกอบของยานพาหนะแต่ละชนิดที่มีผลกระทบต่ออากาศพลศาสตร์โดยรวมตัวอย่างหนึ่งคือกระจกมองข้างกระจกมองข้างต้องตอบสนองเกณฑ์การออกแบบต่างๆรวมถึงการจัดวางตำแหน่งเพื่อสะท้อนมุมมองที่เหมาะสมลดการลากลดการหยดน้ำบนพื้นผิวกระจกและลดการผลิตเสียงรบกวนที่เกิดจากอากาศพลศาสตร์SC/Tetra และ scFLOW สามารถใช้เพื่อประเมินแนวคิดการออกแบบที่แตกต่างกันในระยะเวลาอันสั้น

Manifold

ท่อร่วมและท่ไอเสียจะถูกจำลองเป็นครั้งแรกในสถานะคงที่เพื่อให้แน่ใจว่าการกระจายความดันสม่ำเสมอการวิเคราะห์ชั่วคราวใช้เพื่อพิจารณาว่ามีการไหลย้อนกลับหรือไม่นอกจากการจำลองการไหลภายในแล้วท่อร่วมไอเสียควรได้รับการจำลองทางความร้อนเพื่อให้แน่ใจว่าการเลือกวัสดุและความหนาของวัสดุถูกต้อง

Torque Converter

Analysis of torque converter used in automatic transmission of a vehicle requires calculation that accounts for rotating boundary. It is possible to evaluate torque values as well as pressure (force) imposed on each component.

วาล์วเครื่องยนต์

สำหรับการวิเคราะห์วาล์วเครื่องยนต์อัตราส่วนการหมุนและ / หรืออัตราส่วนเกลือกกลิ้งเป็นพารามิเตอร์ส่วนผสมเชื้อเพลิงที่สำคัญที่มีอิทธิพลอย่างมากต่อการเผาไหม้และการปล่อยมลพิษ SC/Tetra ใช้สำหรับคำนวณและปรับรูปทรงการออกแบบทางเข้าและวาล์วไอเสียให้เหมาะสม

การวิเคราห์ของ Duct of Engine Port

การไหลของพอร์ตเครื่องยนต์สามารถวิเคราะห์ได้โดยใช้การวิเคราะห์การปรับตัวแบบตาข่ายพื้นที่ที่ควรปรับปรุงตาข่ายให้สามารถตรวจจับได้โดยอัตโนมัติโดยใช้ฟังก์ชั่นนี้ซึ่งหมายถึงผลการวิเคราะห์โดยการคำนวณการสร้างตาข่ายและการประมวลผลซ้ำอีกครั้งสามารถได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำมากขึ้นซึ่งไม่ได้ขึ้นอยู่กับทักษะการสร้างเครือข่ายของนักวิเคราะห์

การวิเคราะห์การไหลของพอร์ตเครื่องยนต์

การวิเคราะห์ประเภทนี้ออกแบบมาเพื่อทำนายอัตราการไหลเข้าของอากาศขึ้นอยู่กับการยกของวาล์วและระดับของสิ่งที่แนบมาเวลาในการวิเคราะห์และหน่วยความจำสามารถลดลงได้โดยการใช้แบบจำลองในระดับ 1/2 เมื่อใช้รูปทรงเรขาคณิตแบบสมมาตรการประมวลผลสคริปต์อัตโนมัติสามารถทำได้โดยใช้การยกของวาล์วและระดับของสิ่งที่แนบมาเป็นพารามิเตอร์

การวิเคราะห์ Sloshing น้ำมันเบนซินของถัง

Sloshing ของไหลเกิดขึ้นภายในถังน้ำมันของยานพาหนะและเรือเกิดจากการสั่นสะเทือนเป็นระยะภายนอกนี่อาจทำให้ถังหรือเชื้อเพลิงรั่วเป็นไปได้ที่จะทำนายการเปลี่ยนแปลงการสั่นสะเทือนของของเหลวในความดันของภาชนะบรรจุโดยใช้ฟังก์ชันพื้นผิวอิสระที่เรียกว่า VOF (ปริมาตรของของไหล) วิศวกรออกแบบสามารถระบุรูปทรงภาชนะในอุดมคติที่ป้องกันความเข้มข้นของโหลดโดยตรวจสอบการไหลและความดัน

ไฟหน้ารถยนต์

การจัดการระบายความร้อนมีความสำคัญอย่างยิ่งเนื่องจากมีลักษณะการส่งออกสูงของไฟหน้ารถยนต์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้ไฟหน้า LED ซึ่งมีอุณหภูมิทนความร้อนต่ำความร้อนจากแหล่งกำเนิดแสงถูกปล่อยออกสู่อากาศเปิดเป็นพลังงานความร้อนพร้อมกับการนำความร้อนและการถ่ายเทความร้อนแบบพาความร้อนการทำนายอุณหภูมิที่แม่นยำสูงสามารถทำได้โดยการบัญชีสำหรับการสะท้อนแสงและการแผ่รังสีของพลังงานความร้อนและระดับการดูดซับของวัสดุปกคลุม

ตัวแลกเปลี่ยนความร้อน (หม้อน้ำ, ตัวทำความเย็นระหว่างกัน, ตัวทำความเย็นน้ำมัน)

การจำลอง CFD ของตัวแลกเปลี่ยนความร้อนเช่นหม้อน้ำพิจารณาสองของเหลวทำงาน - ปกติอากาศและน้ำ / น้ำหล่อเย็น CFD ใช้เพื่อกำหนดประสิทธิภาพของตัวแลกเปลี่ยนความร้อนซึ่งทำหน้าที่โดยตรงของความเร็วของของเหลวที่ผนัง CFD ยังทำนายว่าการไหลของน้ำหล่อเย็นเป็นแบบเดียวกันภายในตัวแลกเปลี่ยนความร้อนหรือไม่การไหลของน้ำหล่อเย็นของแจ็คเก็ตน้ำในบล็อกของเครื่องยนต์ยังสามารถวิเคราะห์ได้เนื่องจากกลไกหลักนั้นเหมือนกับเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน

การวิเคราะห์การไหลของของไหลภายในกระบอกสูบ (การกระจายองค์ประกอบตาข่ายและการกระจายแรงดันผิว)

การไหลแบบชั่วคราวที่ซับซ้อนเกิดขึ้นในกระบอกสูบเนื่องจากการเปิดและปิดของวาล์วเครื่องยนต์การเปิดและปิดของวาล์วสามารถวิเคราะห์ได้โดยฟังก์ชั่นการโอเวอร์โหลดตาข่ายซึ่งคำนวณองค์ประกอบในรูปทรงกระบอกและวาล์วแบบตาข่ายเนื่องจากการสัมผัสระหว่างวัตถุสามารถนำมาพิจารณาในการวิเคราะห์นี้ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นการยากที่จะตรวจสอบมันเป็นไปได้ที่จะวาดการทำนายที่แม่นยำยิ่งขึ้นของสนามไหลที่ถูกกำหนดโดยการเปิดและปิดการเคลื่อนไหว

Aerodynamic Analysis of Formula Car (Surface Pressure and Streamlines)

ในการแข่งขันรถฟอร์มูล่าสิ่งสำคัญคือการลดแรงต้านอากาศเพื่อการขับขี่ที่เร็วและเสถียรยิ่งขึ้นการจำลองการไหลของอากาศบนรถแข่งช่วยให้เข้าใจถึงกลไกที่อยู่เบื้องหลังการลากอากาศพร้อมการแสดงภาพของรูปแบบการไหลที่ซับซ้อนและแรงกดบนตัวรถซึ่งมีส่วนช่วยในการปรับปรุงรูปร่าง

การวิเคราะห์การไหลของอากาศในการตกแต่งภายในรถยนต์ขนาดใหญ่ (ปรับปรุงและกระจายอุณหภูมิพื้นผิว)

ความสามารถในการประเมินความสบายเชิงความร้อนของพื้นที่ภายในรถบัสผลกระทบของเครื่องปรับอากาศและโหลดความร้อนสามารถนำมาพิจารณาผู้โดยสารสามารถแสดงโดยใช้แบบจำลอง JOS (thermoregulation) ซึ่งอธิบายการไหลเวียนโลหิตและการจัดการความร้อนของร่างกายเช่นเดียวกับผลกระทบของเสื้อผ้าการใช้การวิเคราะห์นี้เป็นไปได้ที่จะประเมินระดับความสะดวกสบายของผู้โดยสารโดยการคำนวณอุณหภูมิอากาศรวมถึงอุณหภูมิผิวและเหงื่อของผู้โดยสารในพื้นที่ภายในรถยนต์

การวิเคราะห์แจ็คเก็ตน้ำ

 
ช่องทางไหลของน้ำที่วางไว้เพื่อระบายความร้อนจากกระบอกสูบเครื่องยนต์เรียกว่าแจ็คเก็ตน้ำแจ็คเก็ตน้ำได้รับการออกแบบในลักษณะที่จะทำให้ความเร็วการไหลเร็วที่ส่วนที่จำเป็นต้องระบายความร้อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งและเพื่อหลีกเลี่ยงสระว่ายน้ำอากาศใน SC / Tetra สามารถสร้างเมชได้โดยอัตโนมัติแม้ในรูปทรงเรขาคณิตขนาดใหญ่ที่ซับซ้อนเช่นนี้

Thermal Analysis of a Vehicle Headlamp (Temperature Distribution)

Thermal management is crucial due to high output characteristic of vehicle headlights. Heat from light source is emitted to open air as radiant energy along with heat conduction and convective heat transfer. Highly accurate prediction of temperature is possible by accounting for reflector and radiant energy reflectivity and absorption of cover material.

Analysis of Liquid Film

Effects of paints can be analyzed using liquid film model. Spray paints from nozzle can be modeled and liquid particles change to a liquid film when reaching on the wall. Analysis using liquid film model requires less calculation load compared to free surface analysis function, which accounts for surface tension and angle of contact, which makes it suitable for analyzing expansion of thin liquid film.

Analysis of Electrostatic Spray

This is an example where particle tracking was used to analyze spraying effects of paints from spray gun. Effects of paint particles can be evaluated, which are emitted through electrostatic field created by voltage applied from spray gun, while being exposed to electrostatic force. It is also possible to calculate the adhered position of paints on target object, and adhered thickness.

Electrical - งานด้านอิเล็กทรอนิค
Machinery and Heavy Industry - เครื่องจักรและอุตสาหกรรมขนาดใหญ่
Buildings, Architecture and Construction - อาคารงานสถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง
Fans, Pumps, and Turbomachinery - พัดลมปั้มน้ำหรือกังหันผลิตไฟฟ้า
Chemical Reaction - ปฏิกิริยาเคมี

Case Study Interviews